Niacinamide là gì?

Được biết đến như một dẫn xuất của vitamin B3, Niacinamide đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo màng tế bào và giúp làm mềm dịu da. Mối liên hệ mật thiết giữa Niacinamide và màng tế bào (skin barrier) được khám phá lần đầu tiên vào năm 1976, kể từ đó chúng trở thành hoạt chất phổ biến trong hầu hết các công thức dưỡng da dành cho da mụn, chàm (eczema), mẩn đỏ (rosacea) và gia tăng sắc tố da.

Những điều quan trọng cần biết về Niacinamide

  • Niacinamide tác động lên da như thế nào?

Ngay khi bôi lên da, niacianamide lập tức tăng cường và củng cố màng tế bào, tái tạo độ ẩm và ngăn tình trạng mất nước, tạo màng chắn giảm thiểu tác động hư tổn từ môi trường, giúp da trở nên khỏe hơn và rạng rỡ hơn từ sâu bên trong.

  • Niacinamide có những ưu điểm gì?

Tính linh hoạt của Niacinamide là một trong những ưu điểm lớn, được đánh giá cao. Không chỉ tương thích dễ dàng với những thành phần dưỡng da khác mà còn nhẹ dịu và dễ hấp thụ trên da, thậm chí với cả da nhạy cảm. Vì thế Niacinamide thể sử dụng với mọi loại da cho mọi mục đích trị liệu, bao gồm các vấn đề da như khô căng và bong tróc.

  • Hiệu quả hoạt động của Niacinamide thế nào?

Ngoài hiệu quả làm dịu da, Niacinamide còn được chứng minh có khả năng chống oxy hóa vô cùng lý tưởng. Ngoài ra, chúng thường được sử dụng trong các công thức dưỡng chuyên sâu giúp giảm thiểu việc gia tăng sắc tố da (ví dụ như hắc tô melamin làm đen sạm da, nám da), và ngăn chặn tác động gây hại của môi trường (ô nhiễm bụi bẩn, tia cực tím v.v…) lên da.

  • Đối tượng nào nên sử dụng Niacinamide?

Với nồng độ thấp, Niacinamide có thể phù hợp với mọi loại da, bao gồm cả da nhạy cảm và da mụn trứng cá. Cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh Niacinamide, vì thế để không bỏ lỡ những lợi ích của chúng, bạn cần đặc biệt lưu ý chọn những sản phẩm dưỡng da có công thức chứa Niacinamide.

  • Niacinamide được sử dụng như thế nào?

Là một hoạt chất đa năng, Niacinamide có mặt trong bảng thành phần của đa dạng sản phẩm, bao gồm sữa rửa mặt, sữa dưỡng (lotion) và kem dưỡng (cream). Bản chất nhẹ dịu biến Niacinamide trở thành hoạt chất lý tưởng cho mọi công thức, đặc biệt phù hợp với da nhạy cảm.

  • Có thể sử dụng Niacinamide lên cơ thể được không?

Chính những lợi ích sâu rộng của Niacinamide đã biến chúng trở thành một thành phần lý tưởng trong việc làm dịu da cho da khô bong tróc hay ngứa kích ứng.

  • Sản phẩm chứa Niacinamide – Koala khuyên dùng:

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255